A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Xuân Lam vinh dự được đại diện Trường THPT Nguyễn Du (Thanh Oai_ Hà Nội) về tặng quà cho nhà trường và học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trường Tiểu học Xuân Lam vinh dự được đại diện Trường THPT Nguyễn Du (Thanh Oai_ Hà Nội) về tặng quà cho nhà trường và học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 

Ngày 16/01/2021 Trường Tiểu học Xuân Lam đã có buổi tiếp đón nồng ấm với đoàn đại diện Trường THPT Nguyễn Du về trao quà cho nhà trường và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Với tấm lòng hảo tâm của tập thể CB-GV-VN và các em học sinh của Trường THPT Nguyễn Du đã quyên góp và trao tặng cho Trường Tiểu học Xuân Lam với suất quà trị giá bốn mươi triệu đồng để mua sắm trang thiết bị dạy học và hơn 20 suất quà cho giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 

Trường Tiểu học Xuân Lam là một ngôi trường thuộc địa bàn xã có kinh tế khó khăn của huyện Nghi Xuân, toàn trường chỉ với 8 lớp và 180 em học sinh, kinh phí hoạt động của nhà trường vô cùng hạn hẹp. Món quà mà Trường THPT trao tặng là nguồn động viên kịp thời và quý giá đối với nhà trường và học sinh. Với niềm xúc động và cảm ơn sâu sắc, đơn vị nhà trường tổ chức buổi tiếp đón có sự chứng kiến của đại diện UBND xã, toàn thể học sinh và BCH đại diện hội cha mẹ học sinh. 

Sau phần mở đầu với các tiết mục văn nghệ của các em học sinh Trường Tiểu học Xuân Lam, ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu giới thiệu về Trường THPT Nguyễn Du, và trò chuyện về "duyên tao ngộ" giữa nhà trường với Trường Tiểu học Xuân Lam. Một ngôi Trường THPT mang tên Cụ Nguyễn Du, đóng tại địa bàn quê hương ông tổ họ Nguyễn Tiên Điền (Thanh Oai - Hà Nội là quê hương cụ Nguyễn Nhiệm) với một ngôi trường Tiểu học tại quê hương Nghi Xuân của Cụ. Đại diện Trường THPT Nguyễn Du gồm Ông Nguyễn Văn Hùng (Bí thư Đảng bộ, hiệu trưởng nhà trường), Ông Đỗ Danh Tuyến (PBT Đảng bộ, PHT), Ông Lê Văn Hùng (Chủ tịch CĐ), Ông Ngô Thanh Tĩnh (Bí thư Đoàn Thanh niên) trao tặng những món quà cho nhà trường: 

 

 

20 suất quà được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Nhãn
 
Cô Phạm Thị Hào Phó hiệu trường nhà trường lên nhận món quà của Trường THPT Nguyễn Du trao tặng
Nhãn

Đến dự, có ông Nguyễn Đình Khiêm, Bí thư Đảng bộ xã Xuân Lam lên phát biểu giới thiệu về tình hình địa phương cũng như Trường Tiểu học Xuân Lam đóng trên địa bàn xã và thay mặt địa phương cảm ơn tấm lòng hảo tâm của Trường THPT Nguyễn Du

Đại diện nhà trường cô Phạm Thị Hào lên phát biểu và gửi lời cảm ơn xúc động và sâu sắc tới tập thể CB,GV,NV và HS Trường THPT Nguyễn Du.

Cùng ngày, đại diện Trường Tiếu học Xuân Lam đã dẫn đoàn Trường THPT Nguyễn Du đi thăm Khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du. Vinh dự đoàn được đích thân Ông Nguyễn Hải Nam, Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân đón tiếp và trò chuyện:

"Người đâu gặp gỡ làm chi- Trăm năm biết có duyên gì hay không?"

"Bâng khuâng nhớ cảnh nhớ người!"....

  Chia tay đoàn Trường THPT Nguyễn Du trong sự lưu luyến và cảm động sâu sắc. Xin trân trọng cảm ơn tấm lòng của Nhà trường THPT mang tên Đại thi hào dân tộc. Xin cảm ơn Người - Cụ Nguyễn Du đã se mối duyên tao ngộ này!


Tác giả: Đoàn Thị Mộng
Nguồn:Đoàn Thị Mộng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 09 : 745