Trường Tiểu học Xuân Lam tham gia Ngày hội giao lưu " Viết chữ đẹp"

Nhằm thúc đẩy phong trào: “Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp”; trau dồi các kĩ năng viết chữ và trình bày bài sạch đẹp góp phần nâng cao chất lượng dạy học. Phát huy vai trò và trách nhiệm của người giáo viên, động viên, khích lệ các thầy giáo, cô giáo chăm lo rèn luyện chữ viết cho học sinh trong nhà trường. Tuyển chọn và nâng cao chất lượng chữ viết, cũng như kĩ năng làm văn của các em học sinh.

Ngày 23/4/2021, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Nghi Xuân đã tổ chức buổi giao lưu “ Viết chữ đẹp” giáo viên và học sinh giữa các trường. Các thí sinh trải qua 2 phần thi. Đối với giáo viên, phần 1 các thi sinh viết hoa 10 chữ cái (cỡ lớn) trong bảng chữ cái Tiếng việt và 5 từ ứng dụng. Phần 2 trang trí bảng và sửa lỗi, viết 1 đoạn thơ trong Truyện Kiều của Nguyễn Du. Đối với học sinh, phần 1 các em chép 1 đoạn thơ về chị em Thúy Kiều và phần 2 viết một bài văn miêu tả theo chủ đề đã được học. Bên cạnh đó mỗi trường có gian hàng trưng bày 5 bộ sách vở tiêu biểu trong phong trào “ Giữ vở sạch – viết chữ đẹp”.Trường tiểu học Xuân Lam vinh dự có 3 thí sinh tham gia buổi giao lưu. Đại diện giáo viên có cô giáo Đoàn Thị Mộng, học sinh là  em Phan Thị Hoàng Yến ( lớp 5A) và em Phan Thị Thanh Mỹ ( lớp 4A)  Cả 3 thí sinh đều dành được giải khuyến khích.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi giao lưu:

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Thảo
Nguồn:Nguyễn Thị Thu Thảo Copy link