A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Xuân Lam tổ chức Ngày Sách và Văn Hóa Đọc năm 2022 với chủ đề: “Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc”

Trường Tiểu học Xuân Lam tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc năm 2022 với chủ đề: “Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc”

Hình thành thói quen đọc sách ngay từ nhỏ đối với mỗi người hết sức quan trọng. Bởi vậy, giáo dục các em học sinh về tầm quan trọng, giá trị của sách, hướng dẫn các em phương pháp, kỹ năng đọc, xây dựng và phát triển văn hóa đọc là nhiệm vụ hàng đầu trong các nhà trường. Biết yêu quý và trân trọng sách nghĩa là biết nâng niu gìn giữ di sản trí tuệ mà cha ông đã gửi lại, biết trân quý bao tri thức mà các học giả, các nhà nghiên cứu, nhà văn, nhà thơ đã đúc kết tinh túy vào trong trang sách, từ đó các em biết trân trọng giá trị của cuộc sống, bồi đắp tâm hồn mình bằng những tình cảm nhân văn cao đẹp. Đọc sách là thói quen, là sở thích, niềm vui, và hơn nữa tạo thành một nét đẹp văn hóa. Đọc sách là tiêu thụ và quảng bá các giá trị văn hóa. Vì thế, có thể xem văn hóa đọc là một chỉ số văn hóa của nhà trường, cộng đồng.

   Hòa cùng không khí tưng bừng, sôi nổi của cả nước hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam, Trưởng Tiểu học Xuân Lam đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Chiều ngày 21 tháng 4 năm 2022, buổi giao lưu với chủ đề: “ Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc” đã được diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều dấu ấn trong lòng tất cả mọi người cùng tham gia. Các em học sinh được am gia trưng bày sách, nghe giới thiệu sách mới, chơi Rung chuông vàng và đặc biệt là được trải nghiệm kể chuyện theo sách, chia sẻ sách… Qua đó, lan tỏa được tình yêu đọc sách tới các em học sinh, góp phần giúp các em tìm ra chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn!

 

 

 

 

 


Tác giả: Hồ Thị Duyên
Nguồn:Hồ Thị Duyên Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 09 : 745