A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THƯ VIỆN XANH- Nơi duy trì và phát huy văn hóa đọc

THƯ VIỆN XANH- Nơi duy trì và phát huy văn hóa đọc

Đã từ lâu thư viện được coi là “ kho vàng” của nền văn hóa dân tộc. Là một trong những yếu tố cấu thành chất lượng giáo dục, thư viện trường học là bộ phận không thể thiếu trong việc hình thành môi trường văn hóa học đường. Thư viện sẽ khơi nguồn và thỏa mãn những nhu cầu về thông tin, tri thức của thầy cô giáo và học sinh. Hơn thế nữa, thư viện còn là trung tâm thông tin văn hóa cộng đồng.

Song song với thư viện truyền thống, một “Thư viện mở” nơi sân trường rợp bóng cây xanh sẽ làm cho các em học sinh thích thú và ham đọc sách, báo hơn…Thư viện xanh của Trường Tiểu học Xuân Lam đang mang đến cho học sinh những kiến thức phong phú, khơi dậy niềm đam mê đọc sách trong các em. Đây cũng là môi trường khơi gợi, nhân rộng phong trào đọc sách, báo không chỉ dành cho các em học sinh mà còn dành cho tất cả các bậc phụ huynh và khách đến thăm trường, góp phần đưa văn hóa đọc phát triển sâu rộng tới mọi người. Khu vực ghế ngồi được thiết kế có mái che để mọi người ngồi đọc mà không sợ mưa nắng. Vào giờ ra chơi, ngay trên sân trường, giờ đây các em có thể chọn được những cuốn sách, cuốn truyện ưng ý, phù hợp với lứa tuổi để đọc tại chỗ.

 Thư viện trường học góp phần xây dựng thói quen tự học cho học sinh. Mặt khác, thư viện còn giúp học sinh tự bổ sung kiến thức. Cũng chính ở thư viện các em tự rèn luyện tính độc lập, tư duy và thói quen tự học. Qua các tác phẩm mà các em đã đọc, sẽ hình thành cho các em tình cảm đúng đắn, giúp các em hiểu thêm về con người, về đất nước, về cuộc sống, giúp các em hình thành và phát triển nhân cách của mình.

 

 


Nguồn:Hồ Thị Duyên Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 09 : 745