Công tác kiểm định chất lượng

SCỐ GẮNG NỖ LỰC CỦA TẬP THỂ CBGV VÀ NHÂN VIÊN TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN LAM TRONG THỰC HIỆN NHIỆM VỤ

Thực hiện tốt nhiệm vụ Đảng và nhà nước giao phó trên lĩnh vực giáo dục của tập thể Tiểu học Xuân Lam trong từng năm học là sự nỗ lực của toàn hệ thống nhà trường. Mặc dù quy mô trường nhỏ, thiếu về nhân lực, nguồn lực nên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ  gặp không ít khó khăn, thách thức nhưng với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, lòng yêu nghề, mến trẻ của đội ngũ nhà giáo, đón nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của các cấp lãnh đạo, sự đồng thuận của nhân dân và phụ huynh nên tập thể nhà trường đã khắc phục những khó khăn và thực hiện tốt nhiệm vụ từng năm học. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ năm học, Cấp ủy, BGH cùng với CB, GV và NV đã luôn có tinh thần học hỏi, vươn lên có thứ hạng xứng đáng với sự cố gắng. Hiệu quả các hoạt động giáo dục của năm sau luôn cao hơn năm trước. Song hành với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn thì nhiệm vụ xây dựng, bổ sung CSVC, mua sắm trang thiết bị dạy học đã được BGH chú trọng, tích cực tham mưu, được lãnh đạo các cấp quan tâm nên trong bốn năm (từ 2016-2020) đã được đầu tư 4,8  tỷ đồng xây dựng CSVC, hàng trăm triệu đồng để mua sắm, bổ sung trang thiết bị dạy học bên cạnh đó công tác XHH GD được nhà trường thực hiện hiệu quả, gần 600 triệu đồng (tiền và hiện vật) huy động từ các doanh nghiệp, cá nhân là người địa phương và phụ huynh HS được nhà trường sử dụng đúng mục đích. Hiện nay CSVC của nhà trường kiên cố, khu vệ sinh GV và HS hiện đại, Thư viện 90m2 được trang bị đầy đủ tivi, máy tính, sách, các phòng học đầy đủ trang thiết bị dạy học: Có 4 phòng học trang bị máy chiếu cố định, 3 Smart Tivi, 6 máy tính xách tay, 12 máy tính để bàn có chất lượng tốt đảm bảo cho công tác quản lý và dạy học. Hiện tại, đã được đoàn Đánh giá ngoài của Sở GD&ĐT thẩm định, đánh giá để công nhận trường đạt Kiểm định chất lượng Giáo dục mức độ 3 và trường Chuẩn Quốc gia mức độ 2 theo các tiêu chuẩn tại Thông tư 17/2018/TT-BGD ĐT ngày 22/8/2018. Tại các buổi làm việc, đoàn đánh giá cao sự nỗ lực của nhà trường, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo. Thời gian tiếp theo, tập thể nhà trường tiếp tục phát huy những điểm mạnh, khắc phục hạn chế, tích cực tham mưu với lãnh đạo huyện có đủ GV văn hóa cho năm học 2020-2021, tiếp tục động viên đội ngũ GV bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để thực hiện hiệu quả hơn chương trình giáo dục.

Tác giả: Phan Thị Minh Huy
Nguồn:Phan Thị Minh Huy Copy link